Vài năm trở lại đây, mua laptop trả góp nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Bởi lẽ, hình thức thanh toán này không cần bỏ ra một khoản tiền lớn, rất phù hợp cho những người chưa có thu nhập ổn định. Vậy cách mua laptop trả góp cho sinh viên như thế nào?

Thủ tục mua laptop trả góp cho sinh viên

Đầu tiên, sinh viên có nhu cầu mua laptop trả góp cần đáp ứng được một số điều kiện và giấy tờ sau:

  • Sinh viên phải trên 18 tuổi
  • Sinh viên phải có tên trong sổ hộ khẩu và không nhất thiết phải đứng tên chủ hộ. Trường hợp laptop dưới 8 triệu có thể dùng giấy phép lái xe thay sổ hộ khẩu
  • CMND / CCCD còn thời hạn sử dụng
  • Bản sao giấy CMND / CCCD của bố hoặc mẹ được công chứng trong vòng 6 tháng
  • Thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí học kỳ gần nhất
  • Đang không tham gia một sản phẩm trả góp khác

Lựa chọn hình thức mua trả góp

Dịch vụ mua trả góp laptop gần như đã có mặt ở tất cả các cửa hàng kinh doanh cũng như trên nhiều kênh bán hàng trực tuyến, trang thương mại điện tử.

Bạn cần trả trước khoảng 20 – 70% giá trị tùy thuộc vào nơi mua hàng. Chẳng hạn như chiếc laptop bạn mua có giá 10 triệu đồng, yêu cầu trả trước 30%, tương ứng số tiền 3 triệu đồng.

Thường thì mua trả góp nói chung và laptop nói riêng có 3 mức kỳ hạn là 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Tùy vào thời hạn trả góp mà số tiền bạn phải trả hàng tháng và lãi suất sẽ khác nhau.

Để tránh khoản lãi suất này, sinh viên nên lựa chọn nơi bán có chương trình mua trả góp laptop 0%. Tức là chỉ cần trả trước khoản tiền nói trên và phí thu hộ. Số tiền còn lại sẽ không bị tính bất kỳ khoản lãi suất nào.

Mua laptop trả góp ở đâu?

Cửa hàng đại lý phân phối thiết bị điện tử 

Tại FPT Shop, Thế giới di động, Điện máy xanh…: Đây đều là những đại lý phân phối thiết bị điện tử uy tín nên sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Đến trực tiếp các cửa hàng, showroom, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn laptop, tư vấn hình thức trả góp, thực hiện thủ tục trả góp từ A – Z…

Cửa hàng đại lý phân phối thiết bị điện tử 

Tại Tiki, Lazada, Shopee: Không mất chi phí mặt bằng, cửa hàng nên các sàn thương mại điện tử niêm yết giá laptop thấp hơn mặt bằng chung mà chất lượng và chế độ bảo hành vẫn là chính hãng.

Ngoài ra họ còn thường xuyên tổ chức chương  trình giảm giá, tặng quà đi kèm nên rất có lợi cho sinh viên. Đặc biệt, nếu sử dụng thẻ tín dụng trả góp thì giá trả góp gần như bằng trả thẳng luôn.