MB Bank đã kết hợp với Netstars, một công ty thanh toán khởi nghiệp của Nhật Bản, để mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài và triển khai hệ thống thanh toán QR tại Tokyo Dome City. Tokyo Dome City là một khu vực thể thao, giải trí và mua sắm nổi tiếng ở Nhật Bản, phù hợp để áp dụng hệ thống thanh toán mới này. MB Bank mong muốn mang đến cho khách hàng đến Tokyo Dome City trải nghiệm thanh toán thuận tiện và liền mạch, cũng như xây dựng vị thế tại thị trường Nhật Bản. Với xu hướng giao dịch không tiền mặt ngày càng phổ biến và lợi ích của thanh toán QR, sáng kiến này có tiềm năng thu hút nhiều người dùng quan tâm đến một phương thức thanh toán đơn giản, nhanh gọn.

MBBank phát triển nhiều dịch vụ trên thị trường quốc tế

Ngoài Netstars và MB Bank, các công ty châu Á khác cũng đã và đang cung cấp các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc tại Nhật Bản. JKOPAY, công ty hàng đầu Đài Loan, đã vào thị trường Nhật Bản vào năm 2019 và PromptPay của Thái Lan cũng sẽ làm như vậy vào năm 2022. Khi giao dịch không tiền mặt tiếp tục tăng trưởng và thanh toán QR trở nên thông dụng hơn, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực mở rộng dịch vụ thanh toán của họ ở Nhật. Cuộc cạnh tranh này được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng bằng cách tạo ra nhiều lựa chọn và dịch vụ thanh toán hơn, nhằm tạo ra trải nghiệm thanh toán tổng thể liền mạch và hiệu quả hơn.Theo Allied Market Research, một công ty nghiên cứu thị trường uy tín có trụ sở tại Mỹ, thị trường thanh toán QR toàn cầu được dự báo sẽ tăng lên 35 tỷ USD vào năm 2030, tức là gấp 4,3 lần so với con số của nó vào năm 2020.

Theo Allied Market Research, một công ty nghiên cứu thị trường uy tín có trụ sở tại Mỹ, thị trường thanh toán bằng mã QR toàn cầu được dự báo sẽ đạt mức kỷ lục là 35 tỷ USD vào năm 2030, tức là tăng gấp 4,3 lần so với giá trị của nó vào năm 2020. Sự tăng trưởng này có thể là được cho là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao dịch không dùng tiền mặt và việc dễ dàng sử dụng mã QR để thực hiện thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Ở những nước như Việt Nam, nơi có một tỷ lệ đáng kể dân số sở hữu điện thoại di động nhưng không có tài khoản ngân hàng, tỷ lệ chấp nhận thanh toán bằng mã QR được kỳ vọng sẽ cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhận ra lợi ích của việc sử dụng mã QR để hợp lý hóa các thủ tục thanh toán của họ.

Thêm vào đó, từ ngày 09.03.2023 đến ngày 31.05.2023, các doanh nghiệp có quy mô doanh thu từ 1.000 tỉ trở xuống sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế trực tuyến trên nền tảng ngân Từ ngày 09.03.2023 đến ngày 31.05.2023, các doanh nghiệp lớn có thể chuyển tiền sang nước ngoài trực tuyến miễn phí trên trang web của ngân hàng MBBank. Điều này có nghĩa là họ không cần phải trả tiền phí chuyển tiền và tiền điện cho đến hết ngày 31.12.2023. Ngoài ra, họ còn được giảm giá đối với tỷ giá chuyển đổi tiền. Điều này giúp các doanh nghiệp nhập khẩu tiết kiệm được nhiều tiền.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế trực tuyến trên nền tảng số của MBBank có nhiều tiện ích. Khách hàng không cần phải làm giấy tờ và các yêu cầu chuyển tiền sẽ được thực hiện nhanh chóng. Khách hàng còn có thể tra cứu trạng thái của giao dịch. MBBank cam kết hoàn thành các giao dịch trong vòng 1 giờ sau khi khách hàng xác nhận lệnh chuyển tiền thành công trên trang web của họ.