Với mã giảm giá Google Play, bạn sẽ trở thành người mua sắm thông minh khi có thể tiết kiệm không chỉ nhiều mà là rất nhiều tiền khi mua sắm ứng dụng trên cửa hàng CH Play. Vậy, còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng mã giảm giá Google Play tốt nhất, mới nhất để tiết kiệm hơn nữa?

1. Vài nét về Google Play

Trong cuộc sống hiện đại, không khó để bạn bắt gặp những thiết bị điện tử sử dụng hệ sinh thái Android của Google. Và dĩ nhiên, Google Play là bộ phận quan trọng, góp phần nên thành công của Android như hiện tại.

CH Play giúp người sử dụng dễ dàng cài đặt và sử dụng ứng dụng của bên thứ ba (như tiện ích, trò chơi…) ngay trên thiết bị di động của mình. Trải qua hơn một thập kỉ nghiên cứu và phát triển, kho ứng dụng CH Play ngày một được hoàn thiện, tốt ưu cả về giao diện và tính năng.

2.Lịch sử Google Play

Android Market được Google công bố vào ngày 28/08/2008, để giúp người dùng tải xuống ứng dụng và trò chơi cho hệ  điều hành Android. Đến năm 2010, Google cho phép trang chi tiết của từng ứng dụng bắt đầu hiển thị hình ảnh quảng cáo ở trên cùng.

Cũng trong năm này, Google eBookstore được ra mắt. Sang năm 2011, Google Music được giới thiệu đến người dùng.

Nhận thấy việc có quá nhiều cửa hàng trên Android gây ra một số nhầm lẫn, Google quyết định hợp nhất tất cả các cửa hàng thành Google Play Store, hay còn gọi là: Google Play, Cửa hàng Play, CH Play vào tháng 3/2012.

Hai năm sau, Google cũng xác nhận, Google Play đã trở thành nguồn doanh thu lớn nhất của công ty ngoài hoạt động kinh doanh quảng cáo trên internet. Số lượng ứng dụng trên Google Play cũng đã tăng lên 1,5 triệu. Các sản phẩm mà Google Play xuất hiện cũng trở nên đa dạng hơn như tivi, laptop, đồng hồ…

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm ngày thành lập Google Play, Google cho biết, hiện đã có hơn 1 tỷ người dùng ứng dụng tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này cho thấy sự phổ biến và thành công của Google Play.

3. Mô hình kinh doanh của Google Play

Để nghiên cứu và phân tích mô hình kinh doanh của một trong những “chợ” ứng dụng lớn nhất trên thế giới là điều không phải dễ dàng. Nhưng về cơ bản, cũng như bao mô hình khác, Google Play là mô hình kinh doanh nền tảng. Hiểu một cách đơn giản, Google Play là nơi kết nối khách hàng, người bán thông qua một nền tảng.

Trong đó, người bán là những nhà phát triển ứng ứng dụng, đơn vị mua, bán, sử dụng dịch vụ của Google Play.

Nền tảng là môi trường mà Google xây dựng để sản phẩm của người bán tiếp cận được khách hàng. Khách hàng là những người dùng dịch vụ và chi trả tiền cho các hoạt động tính phí.

4. Google Play bán những sản phẩm gì?

Mua hàng trên Google Play và thanh toán trong ứng dụng: Google Play là kênh phân phối các ứng dụng. Phần lớn là ứng dụng miễn phí, nhưng cũng có một số là trả phí. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng miễn phí, người dùng có thể phải chi trả tiền dưới hình thức thanh toán trong ứng dụng. Hiện tại, Google Play thu được 30% cho các khoản thanh toán này.

Doanh thu từ việc phân phối nhạc, video và sách: Như đã đề cập ở trên, ngoài trò chơi, Google Play còn cung cấp dịch vụ xem phim, nghe nhạc, đọc sách. Để phát trực tuyến hoặc tải xuống những nội dung này người dùng sẽ phải mua. Một thống kê gần đây cho thấy, có hơn 15 triệu người đăng ký nghe nhạc trực tuyến thông qua CH Play.

Tiền “bản quyền: Ai cũng biết Android là miễn phí nhưng để sử dụng các dịch vụ như Google Service, Google Play… là lại mất phí. Vậy nên các công ty, doanh nghiệp muốn các thiết bị của mình có những ứng dụng “buộc phải có” kia thì phải trả phí. Được biết, khoản phí này tính trên số lượng thiết bị sản xuất, tức là làm ra các nhiều thì tiền nộp cho Google càng lớn.

5.Mã giảm giá Google Play là gì?

Mã giảm giá Google Play (hay còn được gọi là: voucher / coupon / gift code / mã khuyến mãi Google Play) là loại mã khi bạn sử dụng để thanh toán các ứng dụng trên cửa hàng CH Play, bạn sẽ nhận được chiết khấu tiền mặt hoặc hoàn tiền.

6.Cách nhận mã giảm giá Google Play

Làm thế nào để nhận được mã giảm giá Google Play miễn phí và dễ dàng? Rất đơn giản, bạn chỉ việc lựa chọn 1 trong 2 cách thức dưới đây:

Cách 1: Nhận gói quà tặng trị giá 200K thi thanh toán ứng dụng trên CH Play thông qua ví điện tử MOMO với mã “GOOGLE200K”. Mặc dù vậy, chương trình khuyến mãi này hiện đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn còn lựa chọn thứ 2 dành cho bạn với quà tặng “khủng” hơn.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Momo Và Nhận Ngay 500K miễn phí

 

7. Hướng dẫn sử dụng mã giảm giá Google Play trên điện thoại thông minh Android

Bạn không biết cách sử dụng mã giảm Google Play? Đừng quá lo lắng, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng ví MOMO
  • Bước 2: Chọn mục “Ưu đãi” ở thanh công cụ phía dưới màn hình
  • Bước 3: Chọn “Quà của tôi”. Ở mục “Voucher khuyến mãi” bạn sẽ tìm thấy thẻ quà tặng của Google Play, bấm “DÙNG NGAY”.
  • Bước 4: Bấm “Thiết lập thanh toán” rồi bấm “TIẾP TỤC”
  • Bước 5: Chọn “Xác nhận” để hoàn thành liên kết ví MOMO với Google Play và đặt ví MOMO làm phương thức thanh toán.
  • Bước 6: Lựa chọn ứng dụng / trò chơi mà bạn muốn mua trên Google Play. Với ứng dụng trả phí, thay vì xuất hiện nút “Tải xuống” sẽ là nút hiển thị giá tiền. Bạn hãy bấm vào đó.
  • Bước 7: Bấm vào “Phương thức thanh toán”
  • Bước 8: Bấm “MOMO E-Wallet”, tiếp theo xác nhận mật khẩu để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm

Cách Đăng Ký Momo Và Nhận Ngay 500k Miễn Phí

Các Cách Lấy Mã Giới Thiệu MB Bank đơn giản nhất (2022)

Lời kết

Quá đơn giản phải không nào? Hy vọng rằng những chia sẻ của mình ở trên là hữu ích cho bạn hoặc cho bất cứ ai đang cần mã giảm giá để mua hàng trên Google Play.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment