Có nên tham gia khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects không? Ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế đồ họa chuyển động hoặc nhà biên tập video toàn thời gian, Adobe After Effects là một công cụ tuyệt vời để bạn thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến sáng tạo.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Adobe After Effects chất lượng, thì tin vui dành cho bạn là, Unica có các khóa học được xếp hạng hàng đầu để dạy bạn cách thành thạo After Effects, bất kể bạn muốn sử dụng nó như thế nào.

Adobe After Effects là gì?

Adobe After Effects là một phần mềm kỹ thuật, được coi là tiêu chuẩn công nghiệp cho hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động. Với nó, bạn có thể đưa việc làm phim và chỉnh sửa video lên một tầm cao mới.

Đối tượng hoặc background (nền) có thể bị xóa khỏi cảnh video và thay thế bằng nội dung mới. Biểu trưng, văn bản hoặc hình tượng trưng có thể được chèn vào khung và hình. Chưa dừng lại ở đó, các cảnh bị rung có thể được làm mịn, hoặc các yếu tố thời tiết có thể được thêm vào, và thậm chí các hình dạng phẳng được chuyển đổi thành hình 3 chiều.

Nói một cách đơn giản, After Effects cho phép các kỹ thuật viên thiết kế hoàn thiện kỹ thuật số bất cứ thứ gì được quay hoặc chụp. Từ các bộ phim gia đình đến các dự án đẳng cấp hay các video quay chuyên nghiệp, After Effects cung cấp các công cụ cần thiết để biến tầm nhìn của một người thành hiện thực.

Giới thiệu về khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects

khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects

Ngày nay, hiệu ứng và kỹ xảo hình ảnh đangtrở nên có giá trị quan trọng trong bất kỳ video nào được tạo ra. Và học cách làm kỹ xảo bằng Adobe After cũng dần trở thành xu hướng đối với nhiều người.

Với khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects được cung cấp bởi Unica, bạn sẽ hiểu được các nguyên tắc cơ bản và hơn thế nữa về Đồ họa chuyển động cũng như Hiệu ứng hình ảnh. Từ đó, có thể làm chủ công cụ mạnh mẽ này.

Bạn nên biết rằng, khóa học này không phải là loại “Mẹo và Thủ thuật” mà là một trải nghiệm học tập nghiêm túc, nơi bạn có thể thực sự tạo ra các hình động và video của riêng mình và thực sự học cách sử dụng Adobe After Effects một cách chuyên nghiệp để trở thành một kỹ thuật viên thiết kế, hiệu ứng video hàng đầu.

Khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects được đào tạo bởi Giảng viên Vũ Tiến Thành – Giảng viên Công nghệ Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông.

Nội dung khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects

Phần 1: Tổng quan về After Effects

 • Bài 1: Làm quen với các cửa sổ giao diện phần mềm Adobe After Effect P1
 • Bài 2: Làm quen với các cửa sổ giao diện phần mềm Adobe After Effect P2
 • Bài 3: Phím tắt trong Adobe After Effects
 • Bài 4: Nhập dữ liệu và tạo composition
 • Bài 5: Export file trong After Effects

Bắt đầu với những kiến thức cơ bản nhất. Đó là, bạn sẽ được làm quen với giao diện của phần mềm AE; tiếp đến là các công cụ, cách sử dụng và những phím tắt để kích hoạt các công cụ đó. Cuối cùng là bài học chi tiết về cách nhập dữ liệu và chiết xuất dữ liệu.

Phần 2: Hệ thống các layer trong After Effects

 • Bài 6: Tạo và quản lý Layer
 • Bài 7: Keyframes
 • Bài 8: Ram Preview
 • Bài 9: Animating Layers
 • Bài 10: Kỹ xảo cho Text
 • Bài 11: Làm việc với Alpha Channels
 • Bài 12: Làm việc với Masks
 • Bài 13: Làm việc với Mattes
 • Bài 14: Sử dụng Layer Modes
 • Bài 15: Painting Tools

Như bạn có thể thấy, các lớp (layer) trong Adobe After Effects khá đa dạng và chúng cũng phức tạp về cả cách chúng được sử dụng và những gì bạn có thể tạo ra bằng chúng. Chìa khóa để thành thạo hệ thống các layer, cũng như bất cứ điều gì khác mà After Effects cung cấp là học và hiểu đúng về chúng.

Tin vui là nội dung bài học về các layer trong khóa học mà Unica cung cấp mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần. Và bạn càng dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức bằng cách thực hành thông qua việc tạo ra mọi thứ với các lớp hình dạng khác nhau thì bạn càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Phần 3: Ý nghĩa của lớp 3D và các hiệu ứng 3D

 • Bài 16: Làm việc với Cameras
 • Bài 17: Làm việc với Light
 • Bài 18: Làm việc với keying
 • Bài 19: Làm việc với tracking

Adobe After Effects cung cấp một số công cụ và cài đặt cho phép bạn thay đổi không gian làm việc AE từ 2D sang 3D. Từ đó, bạn có thể tạo và tùy chỉnh đèn (Light) và máy ảnh (Camera) ảo đẻ có một số kết quả động thú vị. Sau khi đã sử dụng thành thạo, tính năng này có thể giúp đưa kĩ năng đồ họa chuyển động của bạn lên một cấp độ cao hơn.

Tóm lại, với việc hiểu ý nghĩa của lớp 3D và các hiệu ứng 3D, bạn có thể dễ dàng thêm sức sống cho bố cục của video với ánh sáng và bóng tối. Điều hướng thế giới 3D bằng máy ảnh ảo. Thậm chí chọn cách ánh sáng và bóng đổ tác động đến các layer cũng như các layer phản ứng với ánh sáng và bóng đổ…

Phần 4: Hiệu ứng, plugin và script trong After Effects

 • Bài 20: Tìm hiểu và sử dụng các hiệu ứng
 • Bài 21: Audio trong After Effects

Như bạn có thể đã biết, Adobe After Effects là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ. Mặc dù bạn có thể làm những điều tuyệt vời với phần mềm cấp cơ sở, nhưng bạn có biết, khi được kết hợp với hàng loạt plugin hoặc script của bên thứ 3, nó có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao khác với chức năng mới hoặc quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý?

Về cơ bản, AE là một phần mềm hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nên làm việc với các tệp âm thanh sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, khó khăn không có nghĩa là không thể. Và bí mật để bạn chinh phục được điều này sẽ được hé lộ thông qua bài học cuối của của khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects của Unica.

Ai nên tham gia khóa học này?

Các nhà làm phim, các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, người viết Blog, nhà tiếp thị truyền thông xã hội, nhà thiết kế trang web, nhà sản xuất truyền hình hoặc nhà thiết kế đồ họa trò chơi… Tất cả đều có thể tham gia khóa học để tạo ra những câu chuyện hình ảnh thực tế và hấp dẫn.

Đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân, After Effects cho phép họ kiểm soát việc quảng cáo và tiếp thị của mình. Không cần phụ thuộc vào các công ty quảng cáo, các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo quảng cáo và nội dung truyền thông xã hội của riêng họ.

Trên hết, khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects phù hợp với bất cứ ai muốn bắt đầu học Sáng tác, Hiệu ứng hình ảnh và Đồ họa chuyển động.

Tại sao nên tham gia khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects của Unica

Được thiết kế cho người mới bắt đầu

Khóa học này được thiết kế cho người mới bắt đầu. Thông qua nó, bạn sẽ học được cách sử dụng Adobe After Effects ngay từ đầu mà không cần phải có kinh nghiệm trước đó. Điều đó có nghĩa là, dù kinh nghiệm của bạn với công cụ này là con số 0 thì chắc chắn sau khóa học, bạn sẽ nắm vững cách áp dụng các công cụ trong phần mềm After Effects vào các dự án video của riêng bạn.

Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, người hướng dẫn khóa học này là thầy Vũ Tiến Thành – Giảng viên Công nghệ Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông.

khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects kinh nghiệm

Học với một giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, bạn không chỉ có cơ hội tiếp thu được các kiến thức cơ bản mà còn có cơ hội nhận được sự chia sẻ về nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm kỹ xảo video bằng Adobe After Effect.

Học bằng cách làm

Tham gia khóa học này, bạn sẽ có được trải nghiệm học tập với vô số các hoạt động thực hành. Nội dung các bài học thực hành dạy bạn cách suy nghĩ như một nghệ sỹ đồ họa chuyển động / kỹ xảo video chuyên nghiệp. Từ đó, giúp bạn liên tục củng cố và mở rộng kiến thức học thuật của mình.

Trên hết, trải nghiệm quan trọng nhất của bạn trong suốt khóa học này là học cách nắm bắt tinh thần cá nhân của bạn khi tưởng tượng, tạo và làm kỹ xảo hình ảnh / video trong khi học tất cả các công cụ mà Adobe After Effects cung cấp.

Học với những người khác

Bên cạnh việc học tập trực tuyến, bạn còn có cơ hội làm việc, chia sẻ, giao lưu trực tiếp với giảng viên và các học viên khác để cùng thảo luận, trao đổi và nâng cao kiến thức về kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects nói riêng và về AE nói chung.

Học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Dưới đây là những gì mà các học viên học được ở khóa học:

 • Nắm được toàn bộ kiến thức và sử dụng thành thạo công cụ Adobe After Effects.
 • Tự thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo video một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các kỹ thuật như xóa nền màn hình xanh, tạo mặt nạ, thay đổi tốc độ, theo dõi chuyển động trong không gian 3D, xử lý Audio…
 • Tạo hiệu ứng cho từng layer đồ họa tĩnh được nhập từ Adobe Photoshop và Adobe Illustrator.
 • Tạo ảnh chuyển động cho văn bản, bao gồm thay đổi kích thước loại, khoảng cách giữa các chữ cái, xoay và màu sắc theo thời gian và dòng chữ chạy dọc theo đường dẫn…
 • Tạo một tập hợp các video giới thiệu nhất quán về mặt hình ảnh cho nền tảng truyền thông xã hội, đồng thời thực hành các kỹ thuật sản xuất video khác.
 • Xuất thành phần đồ họa chuyển động một lần và hiển thị trên nhiều phiên bản cho các phương tiện phân phối khác nhau (chẳng hạn như truyền hình, trang web và điện thoại thông minh)

Học để thay đổi tương lai

Sau khi hoàn thành khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khác nhau có liên quan đến thiết kế đồ họa như:

 • Nhà sản xuất nội dung trên mạng xã hội
 • Trợ lý biên tập
 • Biên tập phim
 • Biên tập viên tin tức
 • Nghệ sĩ đồ họa chuyển động
 • Chuyên viên chỉnh sửa phim
 • Freelancer và nhiều hơn thế nữa…

Đánh giá ưu và nhược điểm của khóa học

Ưu điểm:

 • Sử dụng thành thạo các công cụ của Adobe After Effects sau 21 bài học
 • Được giảng dạy bởi chuyên gia hàng đầu trong ngành
 • Tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi, ở mọi thời điểm
 • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với lớp học ngoại tuyến
 • Tiết kiệm thời gian
 • Được cộng tác với các học viên ở mọi nơi

Nhược điểm:

 • Phần mềm Adobe After Effects cài trên máy tính của bạn có thể cần phải trả phí bản quyền để sử dụng.

Những lưu ý khi tham gia khóa học

Đầu tiên, bạn nên cài đặt phần mềm Adobe After Effects vào máy tính của mình để có thể làm quen với giao diện của công cụ này và theo dõi các bài học của khóa học một cách trực quan nhất.

Thứ hai, bạn KHÔNG cần bất kỳ kinh nghiệm nào với After Effects. Khóa học này dành cho người mới bắt đầu, người cho có bất kì kinh nghiệm hay kiến thức nào với After Effects.

Thứ ba, một trong những điều tối quan trọng nhất bạn cần phải biết khi tham gia khóa học này là: học đến đâu, hiểu và thực hành đến đấy rồi mới chuyển sang bài học khác thay vì “nhồi nhét” nhiều bài học cùng một lúc. Bằng cách học này, kiến thức mà bạn học được sẽ vững chắc hơn.   

Đăng ký khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects ở đâu?

Bạn có thể truy cập website Unica.vn để đăng ký tham gia khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects Giảm Ngay 40%

Lời kết

Bạn đang bị kích thích bởi thế giới đồ họa chuyển động nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? “Chìa khóa” nằm ở khóa học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng Adobe After Effects cho người mới bắt đầu của Unica. Tất cả những kiến thức bạn có được từ khóa học này sẽ là hành trang để bạn bắt đầu làm cho video của riêng bạn trở nên sống động hơn và xa hơn là một chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa.