Khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” có thực sự tốt không? Tại sao nên đăng ký khóa học này? Bạn và con bạn sẽ nhận được những gì từ khóa học này? Ưu và nhược điểm của khóa học này là gì?

Đó chỉ là một số trong số vô vàn những câu hỏi xung quanh khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”. Và với tư cách là một người đã tham gia học, trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chia sẻ những đánh giá sau khi trải nghiệm thực tế khóa học đầy thú vị này.

Giới thiệu về khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”

Tại sao trẻ học trước quên sau?  Tại sao trẻ không thể tập trung vào nhiệm vụ được giao và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn? Tại sao con mình không giống như “con nhà người ta”?

Chúng ta thường thấy những đứa trẻ trong lớp nói chuyện với nhau khi giáo viên đang giảng dạy hoặc mải mê vẽ nguệch ngoạc trong cuốn sách của mình khi giáo viên tiếp tục giảng dạy. Cũng không khó để bắt gặp trường hợp những đứa trẻ không chú tâm vào lời cha mẹ nói hoặc dặn dò.

Trên thực tế, sự mất tập trung của trẻ sẽ dẫn đến nhiều hệ quả như: kỹ năng tư duy kém; sa sút trong học tập; thiếu tự tin trong giao tiếp; không có tính kiên nhẫn; khó điều tiết cảm xúc… Vậy, giải pháp nào cho vấn đề này?

Cha mẹ học – Con thành tài là khóa học cung cấp cho các bậc cha mẹ đang kiệt sức hay đang quanh quẩn trong suy nghĩ “Làm thế nào để con thành tài?” những bài học hữu ích để giúp họ có thể thấu hiểu năng lực não bộ và tâm lý hành vi con trẻ. Từ đó, thay đổi bản thân để cùng con vững bước trên con đường thành tài trong tương lai.

Khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” được đào tạo bởi bởi Thầy Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế Giới, HLV trưởng Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam.

Khóa học này dành cho ai?

 • Cho lãnh đạo và giáo viên nhà trường: Những giáo viên thấu hiểu học sinh có thể truyền cho trẻ hứng thú và dẫn dắt trẻ phát triển trong học tập. Những giáo viên biết học sinh của mình là những cá thể độc đáo có thể giúp các em làm chủ cảm xúc và tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Cho những bậc cha mẹ có con từ 8 – 13 tuổi muốn con có được thành tích tốt trong học tập. Từ đó, mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng, hạnh phúc và thành công.
 • Cho những bậc cha mẹ muốn thấu hiểu cảm xúc, tâm lý hành vi của con. Thông qua đó, trở thành một người bạn đáng tin cậy của con, dẫn dắt con thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, tích cực hơn.
 • Cho những bậc cha mẹ muốn hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kĩ năng dạy con trước những xu thế không ngừng thay đổi của thời đại mới.
 • Cho những bậc cha mẹ muốn phát triển cân bằng cả gia đình, con cái và sự nghiệp.
 • Và cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển của trẻ em.

Cho lãnh đạo và giáo viên nhà trường: Những giáo viên thấu hiểu học sinh có thể truyền cho trẻ hứng thú và dẫn dắt trẻ phát triển trong học tập. Những giáo viên biết học sinh của mình là những cá thể độc đáo có thể giúp các em làm chủ cảm xúc và tự tin hơn trong giao tiếp.

Cho những bậc cha mẹ có con từ 8 – 13 tuổi muốn con có được thành tích tốt trong học tập. Từ đó, mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng, hạnh phúc và thành công.

Cho những bậc cha mẹ muốn thấu hiểu cảm xúc, tâm lý hành vi của con. Thông qua đó, trở thành một người bạn đáng tin cậy của con, dẫn dắt con thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, tích cực hơn.

Cho những bậc cha mẹ muốn hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kĩ năng dạy con trước những xu thế không ngừng thay đổi của thời đại mới.

Cho những bậc cha mẹ muốn phát triển cân bằng cả gia đình, con cái và sự nghiệp. Và cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển của trẻ em.

Xem thử bài đầu tiên của khóa học

Có những bài học nào ở khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”

Khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” bao gồm 15 bài học:

 • Bài 1: Não bộ và những điều chưa biết
 • Bài 2: Khám phá chức năng các vùng não
 • Bài 3: Đánh thức thiên tài bên trong con bạn
 • Bài 4: Con bạn là tiến sĩ hay tướng sĩ?
 • Bài 5: Đừng bắt thỏ bơi, đừng kêu vịt chạy
 • Bài 6: Nghe con nói, nói con nghe
 • Bài 7: Thôi tranh luận, hãy đồng thuận
 • Bài 8: Điều chỉnh để lên đỉnh
 • Bài 9: Sự khác biệt trong học tập của các con
 • Bài 10: Bực mình vì thiếu quy trình
 • Bài 11: 3 vai trò đầu tiên của cha mẹ
 • Bài 12: Cha mẹ vĩ đại – con cái thành công
 • Bài 13: Công thức tuyệt mật cho sự thành công
 • Bài 14: Chất độc vô hình
 • Bài 15 – phần 1: Chuyện thằng tý
 • Bài 15 – phần 2: Kỷ lục niềm tin
 • Bài 15 – phần 3: Bán niềm tin
 • Bài 15 – phần 4: Từ chàng đốn củi đến Kỷ lục gia

Khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” có tốt không?

Là bậc cha mẹ, mình luôn mong muốn đứa con của mình dù không là thiên tài thì cũng phải là một đứa trẻ tiếp thu bài học tại lớp thật tốt. Tuy nhiên, mọi kỳ vọng vào con dần bị sụp đổ khi từng ngày, từng tuần và từng tháng của năm học lớp 1 trôi qua.

Con gặp khá nhiều vấn đề trong học tập cũng như giao tiếp với thầy cô và các bạn như: thiếu sự tập trung, cần thiều thời gian để thực hiện theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, mất trật tự trong lớp, khó hòa đồng với bạn bè khi vui chơi… Và mỗi buổi học ở nhà của con luôn kết thúc trong sự căng thẳng với tiếng quát tháo của mẹ, giọt nước mắt của con.

Từ đây, hàng trăm, hàng nghìn câu hỏi lướt qua trong đầu  mình rằng: Mình có đang dạy con sai cách không? Vì sao con tiếp thu chậm? Vì sao con không thể tập trung trong học tập? Con mình có phải là một đứa trẻ tăng động giảm chú ý không? Làm thế nào để cải thiện thành tích học tập của con?

Và rồi, cơ duyên đưa mình đến với khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”. Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Khóa học Cha mẹ học – Con thành tài có tốt không?”, mình sẽ chia sẻ với bạn những đánh giá thực tế của mình sau khi trải nghiệm khóa học này.

Giúp con khám phá được sức mạnh não bộ

Con bạn là một đứa trẻ thông minh, chúng có một trí nhớ đáng kinh ngạc, chỉ có điều tiềm năng não bộ của chúng chưa được khai thác đúng cách. Đó là một sự thật!

Khoa học đã chứng minh rằng, Chúng ta chỉ đang sử dụng 10% não bộ của mình. Và khi được khai phá, hàng tỷ tế bào não sẽ hoạt động tốt hơn cả máy tính tiên tiến nhất trên thế giới.

Thật may mắn là thông qua khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”, mình đã biết cách giúp con tăng cường các giác quan của trẻ, vận dụng nó trong học tập để mang lại khả năng tiếp thu tốt hơn. Từ đó, giúp trẻ học ít hơn ở nhà nhưng hiệu quả học tập cao hơn.

Nắm bắt vai trò quan trọng của cha mẹ mà 93% phụ huynh không biết

Vai trò của cha mẹ không chỉ gói gọn trong việc đáp ứng những nhu cầu quan trọng về thể chất hay tình cảm của trẻ mà còn những vai trò quan trọng khác mà 93% phụ huynh không biết. Mình là một trong số đó.

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn biết mình thuộc số đông (93%) hay số ít (7% còn lại) không? Hãy tham gia khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” bạn sẽ biết được câu trả lời. Trên hết, bạn sẽ hiểu được rõ hơn những vai trò của mình để có thể cho con đầy đủ những gì chúng đáng nhận được và trở nên hạnh phúc.

Biết “nói sao cho con nghe” và làm sao để con “đồng thuận”

Mình đã từng là “vua” của việc lặp lại các hướng dẫn cho con. Ví dụ như: Đi giày của con vào! Đi giày của con vào nhanh lên! Hãy đi giày của con vào đi!

Nhưng con mình vẫn không chịu nghe lời! Và sau khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”, mình đã nhận ra sự thật rằng: vấn đề thuộc về mình. Bằng cách lập lại các hướng dẫn, mình đã vô tình khiến trẻ tạo thành các thói quen không nghe lời ở lần đầu tiên. Bởi lẽ, chúng đã quen với việc mình lặp lại nhiều lần.

Không chỉ nhận ra, sau khóa học mình còn biết được cách làm thế nào để “nói sao cho con nghe” và làm sao để con “đồng thuận”.

Dạy con tự lập, tự làm mọi thứ thông qua 4 bước đơn giản

Hãy tưởng tượng bạn sẽ vui vẻ và tự hào bao nhiêu nếu trẻ tự biết vệ sinh cá nhân, tự sắp xếp góc học tập, tự dọn dẹp xung quanh nhà và tự làm vô vàn việc khác phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Việc con tự lập sẽ không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống mà còn giúp trẻ trở thành những công dân có trách nhiệm trong tương lai.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ cha mẹ, trẻ còn học được nhiều kĩ năng khác và có được sự tự tin cần thiết để bắt đầu tự làm nhiều việc hơn.

Truyền động lực giúp con có hứng thú trong học tập

Hầu hết học sinh giỏi sinh ra không phải người học giỏi. Nhưng bất kì đứa trẻ nào nếu nhận được động lực phù hợp đều có thể trở thành một đứa trẻ học tốt.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà giáo viên và phụ huynh có thể mắc phải khi dạy trẻ là chưa truyền động lực giúp con có hứng thú trong học tập. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được từ khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” là những chiến lược đúng đắn để thúc đẩy, khơi gợi hứng thú nơi trẻ.

Thấu hiểu năng lực não bộ và tâm lý hành vi của trẻ

Bạn nên biết rằng, cũng giống như Chúng ta, trạng thái tâm lý của trẻ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi suy nghĩ, hành động của trẻ, trong đó có kết quả học tập.

Dựa trên những lý thuyết mang tính trí tuệ này, khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” đã thiết lập nên những bài học sâu sắc để bạn thấu hiểu con hơn, hiểu được tâm lý hành vi của con. Và việc bạn dũng cảm chia sẻ với con như hai người bạn có ích rất lớn trong việc tăng cường sức mạnh não bộ và kỹ năng của trẻ theo hướng tích cực. Nhờ đó, trẻ có thể thiết lập nên trạng thái tâm lý phù hợp đối với ứng xử, giao tiếp và học tập.

Đánh giá ưu và nhược điểm của khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”

Ưu điểm:

 • Tăng chỉ số cảm xúc EQ: Các chương trình học được thiết kế để nâng cao chỉ số cảm xúc của cả cha mẹ và trẻ thông qua các bài học khác nhau.
 • Tăng khả năng kiểm soát cảm xúc: Sau khóa học, cha mẹ và trẻ có thể giao lưu, kết nối với nhau tốt hơn.
 • Tập trung và tự tin tốt hơn: Giúp trẻ cải thiện mức độ tập trung và khả năng tập trung. Điều này cũng giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân.
 • Sự tự lập: Dạy con tự làm được mọi thứ thông qua 4 bước đơn giản.
 • Cải thiện kết quả học tập: Một trong những thay đổi có thể nhìn thấy rõ của con bất cứ phụ huynh và giáo viên nào cũng nhận ra là kết quả học tập của trẻ được cải thiện đáng kể.

Nhược điểm:

 • Chỉ học online: Khoá học này không có lớp dạy trực tiếp mà chỉ dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, chất và lượng của mỗi bài học rất chi tiết, thực tế và có tính ứng dụng cao. Nếu chấm theo thang điểm 100, chắc chắn sẽ được 90/100.

Những lưu ý khi tham gia khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài”

Học và áp dụng lần lượt

Tổng thời lượng học của cả khoá học là 2 giờ 19 phút, chia cho 15 bài học khác nhau. Thay vì học cùng 1 lúc 15 bài, mình khuyên bạn nên học từng bài một. Bởi lẽ, việc nhồi một lượng lớn kiến thức từ bài học vào đầu sẽ khiến não bộ khó sắp xếp và phân tích các dữ liệu để bạn có thể áp dụng mỗi bài học một cách tốt nhất.

Do đó, hãy học từng bài, ứng dụng chúng thật tốt rồi mới chuyển sang bài học tiếp theo. Bằng cách này, bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt của chính mình và của con.

Không bỏ cuộc

Việc thay đổi thói quen, tư duy và nhận thức của trẻ không thể một sớm một chiều. Và việc thay đổi trẻ theo những bài học mà bạn áp dụng theo khoá học “Cha mẹ học – Con thành tài” cũng vậy. Điều này đòi hỏi sự kiên trì từ những người làm cha, làm mẹ.

Nếu bạn bỏ cuộc, mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển và hơn hết, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tước đi cơ hội để con thành tài.

Duy trì và phát triển

Ngay cả khi bạn đã áp dụng thành công những gì học được từ khoá học, hãy duy trì nó thành một thói quen tốt. Thậm chí, bạn có thể tự mình xây dựng và phát triển các kĩ năng riêng dựa trên cá tính của con bạn thay vì áp dụng cứng nhắc mà thiếu khoa học.

Đăng ký khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” ở đâu?

Bạn có thể truy cập website matmatainang.vn chọn khóa học “Cha mẹ học – Con thành tài” để đăng ký đầy đủ khóa học và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Lời kết

Cha mẹ học nhưng con thành tài. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng lại rất hợp lý. Bởi lẽ, môi trường sống, những người trẻ hay giao tiếp là những nhân tố ảnh hưởng lớn đến tính cách và tư duy nhận thức của trẻ. Do đó, việc cha mẹ học để thay đổi bản thân, để thấu hiểu con, chia sẻ với con sẽ là bàn đạp để con trở nên tốt hơn, vững bước trên con đường hướng đến thành công, thành tài.

Xem thêm: Các Khóa học Kích hoạt Tài năng của Con bạn