Mua Laptop trả góp là điều hết sức bình thường với những ai đang mong muốn sở hữu chiếc máy tính ưng ý để phục vụ học tập, công việc. Đặc biệt, bạn không cần tiêu tốn số tiền quá lớn trong một lần mà sẽ chia ra trả dần từng tháng.

Vậy mua trả góp Laptop có những hình thức nào? Thủ tục mua laptop trả góp không cần trả trước như thế nào? Cách mua laptop trả góp 0% cho sinh viên? 

Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình.

Cách Mua Laptop Trả góp 0% Không cần Trả trước Nhanh và Tiện lợi

mua laptop tra gop 0 dong

Mua laptop trả góp là gì?

Xu hướng mua trả góp hay trả chậm ngày càng phổ biến trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản, đây là việc người tiêu dùng vay một khoản tiền từ các công ty / tổ chức tài chính để thanh toán hóa đơn mua sắm của mình. Bạn sẽ phải hoàn trả số tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Mua laptop trả góp cũng tương tự như vậy. Bạn chỉ cần thanh toán 1 phần giá trị của laptop. Số còn lại bao gồm lãi suất (nếu có) được chia thành nhiều phần rồi trả theo kỳ hạn.

Vậy nên hiện nay, hình thức mua laptop trả góp được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn, nhất là các bạn trẻ vì không bị áp lực về tài chính khi mua.

Mua trả góp Laptop cần thủ tục gì?

Hiện nay, thủ tục mua một chiếc laptop đã không còn rắc rối như trước nữa. Để được tham gia trả góp, bạn cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Độ tuổi từ 18 – 60 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Với laptpop có giá bán dưới 10 triệu đồng yêu cầu Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe.
 • Với laptpop có giá bán trên 10 triệu đồng yêu cầu Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe và thêm giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản.
 • Nếu là học sinh, sinh viên chưa có nguồn thu cố định, cần chuẩn bị, Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, bản sao của bố mẹ, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí gần nhất.

Trường hợp bạn mua trả góp laptop bằng thẻ tín dụng thì cần đáp ứng những yêu cầu:

 • Người mua là chủ sở hữu của thẻ tín dụng
 • Hạn mức thẻ tín dụng còn lại phải lớn hơn giá bán laptop
 • Thẻ tín dụng còn thời hạn
 • Đăng ký dịch vụ thanh toán online

Các hình thức mua trả góp

Thị trường mua trả góp những năm qua phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng để đáp ứng được hầu hết nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Có nhiều hình thức mua trả góp để bạn lựa chọn như theo tổ chức cho vay (qua công ty tài chính, qua ngân hàng), theo mức lãi suất (lãi suất 0%, 0 đồng không cần trả trước…), theo hình thức vay (trả góp bằng tiền mặt, trả góp bằng thẻ tín dụng).

Dưới đây là chi tiết một vài hình thức phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Mua trả góp lãi suất 0%

Đúng như tên gọi của nó, mua trả góp lãi suất 0% là một hình thức mua trả góp nhưng bạn không bị tính lãi suất cho khoản vay của mình.

Thường thì các nhà bán lẻ sẽ hợp tác với bên công ty tài chính hoặc ngân hàng, sau đó đưa ra ưu đãi trả góp lãi suất 0% thay cho các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà…

Tuy nhiên, để đảm bảo có chi phí ẩn, phí phát sinh hoặc những phí bất ngờ khác, bạn cần đọc kỹ hợp đồng trong quá trình giao dịch.

Mua laptop trả góp 0 đồng

Mua laptop trả góp 0 đồng không cần trả trước là gì?.

Mua laptop trả góp 0 đồng không cần trả trước là hình thức mà người mua không cần trả trước bất kỳ một khoản tiền nào.

Bạn chỉ việc làm thủ tục, hợp đồng trả góp là “rước” ngay laptop về nhà. Tuy nhiên, mua trả góp 0 đồng thường sẽ không đi kèm với mua trả góp lãi suất 0% nên có khả năng sẽ bị tính lãi nếu không đọc kỹ hợp đồng.

Vậy nên mua trả góp 0 đồng sẽ cao hơn khi thanh toán 1 lần và có thể cao hơn cả lãi suất 0 %.

Mua laptop trả góp bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng là cách tiết kiệm chi phí nhất khi bạn có dự định mua laptop trả góp. Để dễ hình dung, khi trả góp laptop bằng thẻ tín dụng, bạn chỉ phải trả thêm 300.000 – 400.000 đồng so với giá trả thẳng nếu chọn kỳ hạn 3 tháng. Ngược lại, với công ty tài chính, tổ chức tín dụng khác thì tiền chênh lệch khoảng 1 - 3 triệu đồng. Bnj đã thấy được sự khác biệt vô cùng lớn chưa? Do đó, hãy luôn ưu tiên trả góp qua thẻ tín dụng khi mua sắm online nhé.

Thẻ VIB Online Plus của VIB Bank

Nếu chưa sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo thẻ VIB Online Plus do ngân hàng Quốc Tế phát hành.

Thủ tục đăng ký, phê duyệt thẻ này hoàn toàn trực tuyến nên không phải mất công đến chi nhánh, phòng giao dịch.

Sau khoảng 30 phút, ngân hàng Quốc Tế VIB sẽ thông báo duyệt cấp thẻ nếu hồ sơ của bạn thỏa mãn các yêu cầu cần thiết.

Ngồi nhà chờ 2 - 3 ngày, thẻ VIB Online Plus được giao tận tay đến bạn với vô vàn các ưu đãi hấp dẫn để thỏa sức tận hưởng mua sắm. Đó là:

 • Hoàn tiền lên đến 6% khi thanh toán chi tiêu trực tuyến ở các trang nước ngoài
 • Hoàn tiền lên đến 3% khi thanh toán chi tiêu trực tuyến ở các trang trong nước
 • Hoàn tiền 0,1% cho tất cả các giao dịch khác. Tổng tiền hoàn tối đa là 600.000 đồng/kỳ sao kê
 • Tặng ngay 300.000 đồng vào tài khoản nếu bạn lưu thông tin thẻ trên các website / ứng dụng khi thanh toán
 • Miễn lãi lên đến 45 ngày
 • Đổi tiền mặt nhanh chóng
 • Tích lũy điểm thưởng, đổi quà
 • Được áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại nhất
 • Được tặng gói bảo hiểm gian lận thẻ trị giá 105 triệu đồng/năm để bạn yên tâm thực hiện mọi giao dịch trực tuyến

Ngoài ra, thẻ VIB Online Plus cũng tích hợp dịch vụ MyVIB. Chỉ mất chưa đến 30 giây, bạn có thể tự mình thực hiện những yêu cầu như khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp, mở lại thẻ hoặc khóa/mở tính năng thanh toán trực tuyến, thay đổi mật khẩu, kiểm tra phí thường niên, kiểm tra tiền hoàn, kiểm tra hạn mức còn lại, quy đổi điểm thưởng…

Mua laptop trả góp online

Việc tìm nơi mua laptop online chất lượng hiện khá khó khăn. Bởi lẽ các website, sàn thương mại điện tử mọc lên như nấm với hàng loạt những thương hiệu lớn, nhỏ. Vậy mua laptop trả góp online chỗ nào uy tín?

Một vài địa chỉ mua laptop trả góp online nhận được đánh giá cao, phản hồi tốt từ phía người mua mà bạn có thể tham khảo là Tiki, Thế giới di động, Điện máy xanh…

Việc tìm nơi mua laptop online chất lượng hiện khá khó khăn. Bởi lẽ các website, sàn thương mại điện tử mọc lên như nấm với hàng loạt những thương hiệu lớn, nhỏ. Vậy mua laptop trả góp online chỗ nào uy tín?

Một vài địa chỉ mua laptop trả góp online nhận được đánh giá cao, phản hồi tốt từ phía người mua mà bạn có thể tham khảo là Tiki, Thế giới di động, Điện máy xanh…

Mua laptop trả góp ở Tiki

Mua laptop trả góp ở Tiki có giá rẻ nhất: Nếu từng mua hàng trả góp, bạn chắc hẳn đã bị tính phí cả triệu đồng cho phí chuyển đổi sang trả góp, phí thẩm định hồ sơ, phí bảo hiểm… Đây sẽ là phần chênh lệch so với việc mua trả một lần. Laptop là sản phẩm có giá trị cao thành ra con số chênh lệch sẽ càng lớn.

Vậy khi mua laptop trả góp ở Tiki thì có gì khác? Tiki hiện đang liên kết với 29 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để khách hàng không mất phí chuyển đổi. Kết hợp với chương trình trả góp với lãi suất 0% nữa thì giá laptop trả góp ở Tiki gần như là “rẻ vô địch”.

Đặc biệt, nếu laptop bạn mua thuộc chương trình “Rẻ hơn hoàn tiền”. Tức là, sau khi đã nhận hàng mà bạn lại tìm thấy laptop hoàn toàn trùng khớp với những thông tin (xuất xứ, chủng loại, thông số kỹ thuật…) nhưng giá lại thấp hơn. Gửi mail thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki, bạn có thể nhận hoàn tiền lên đến 500.000 đồng.

Mua laptop trả góp ở Tiki uy tín nhất: Tiki hiện là sàn thương mại điện tử duy nhất cam kết hoàn tiền lên đến 111% để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Cụ thể, nếu nghi ngờ sản phẩm nhận được là hàng giả, bạn cần thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng qua điện thoại hoặc email.

Trong trường hợp kiểm tra và kết luận là hàng giả, phía Tiki sẽ thu hồi, xử lý trả hàng, hoàn 100% giá trị sản phẩm theo hình thức thanh toán bạn chọn. Đồng thời bồi hoàn thêm 11% theo giá trị sản phẩm qua Tiki xu trong 24h. Tiki cũng sẽ chấm dứt hợp đồng với sản phẩm của nhà cung cấp đó.

Mua laptop trả góp ở Tiki nhiều khuyến mãi: Thông thường, khi thanh toán trả góp, bạn sẽ không được hưởng các ưu đãi khác. Nhưng với Tiki thì khác, khách hàng vẫn được có thể áp mã giảm giá, tặng quà…

Sử dụng thẻ tín dụng có thể được hoàn tiền, tích điểm theo từng ngân hàng. Nếu mua ở thời điểm phù hợp, mua laptop trả góp ở Tiki còn rẻ hơn mua trả thẳng, mua trực tiếp.

Mua Laptop trả góp ở Thế giới Di động

Thế giới Di động hiện là hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử lớn và uy tín. Ngoài laptop, Thế giới Di động cũng cung cấp điện thoại, máy tính bảng và các phụ kiện khác đi kèm (sạc, tai nghe, loa…). Tại đây còn bán cả hàng mới và hàng đã qua sử dụng, không bảo hành và có bảo hành.

Tất cả sản phẩm mua online tại Thế giới Di động đều được hưởng khuyến mãi và các chế độ không khác gì như mua tại cửa hàng.

Đặc biệt, các chi nhánh Thế giới Di động trải dài khắp cả nước nên dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Laptop giao tới, bạn có thể không mua nữa nếu không ưng ý. Nếu lỗi kỹ thuật, nhân viên sẽ xuống tận nhà lấy hàng, giao hàng mới cho bạn.

Mua Laptop trả góp ở Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh là siêu thị điện máy lớn ở Việt Nam, cùng tập đoàn với Thế Giới Di Động, Bách Hóa Xanh. Laptop tại đây đảm bảo hoàn toàn chính hãng và được hỗ trợ bảo hành.

Đặt laptop mua online ở Điện Máy Xanh giá bán thường rẻ hơn từ 300.000 – 500.000 đồng. Những khách hàng từng trải nghiệm mua trả góp ở Điện Máy Xanh đánh giá là Nhanh – Gọn – Lẹ - Hợp lý.

Cách mua laptop trả góp 0% cho sinh viên

Nếu là sinh viên, đang cần laptop để học hành thì chúng tôi khuyên bạn nên mua trả góp online trên Tiki.

Kênh bán hàng này thường có khá nhiều chương trình ưu đãi dành cho sinh viên nhân dịp tựu trường từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Để tham gia chương trình, bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ sinh viên, CMND / CCCD với trường hợp là sinh viên
 • Thẻ học sinh, CMND / CCCD với trường hợp là học sinh
 • Tất cả giấy tờ phải chính chủ người mua (trừ trường hợp học sinh chưa có CCCD phải mượn giấy tờ bố, mẹ)
 • 1 khách hàng / 1 bộ hồ sơ chỉ được mua 1 laptop trong toàn bộ thời gian diễn ra trương trình

Kết

Qua những nội dung trên đây, chúng tôi tin rằng, các bạn học sinh, sinh viên hay những người đang đi làm đã hiểu rõ về các hình thức mua laptop trả góp phổ biến hiện nay.

Đồng thời, với những chia sẻ này, hẳn là độc giả cũng biết được địa chỉ mua laptop uy tín, nơi mua laptop nhiều ưu đãi và cách mua laptop có lợi cho mình nhất rồi phải không?

 Chúc tất cả các bạn sớm sở hữu một chiếc laptop ưng ý với giá rẻ và chất lượng.