Cuộc sống đầy áp lực khiến ai trong chúng ta cũng đều một lần đối mặt với tình trạng căng thẳng (stress). Các triệu chứng ban đầu của stress thường không quá rõ rệt khiến nhiều người bỏ qua hay ngó lơ. Nhưng về lâu dài nó sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu không giải tỏa được “gánh nặng” đó.

Vì vậy, mọi người nên thường xuyên theo dõi mức độ căng thẳng và tình trạng sức khỏe tinh thần của bản thân. 15minutes4me là một trang web có thể hỗ trợ bạn vấn đề này. Nếu chưa biết cách sử dụng công cụ hữu ích 15minutes4me, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Cách sử dụng 15minutes4me- Test ngay để kiểm tra mức độ stress của bạn

1.15minutes4me là gì?

15minutes4me là một trang web được phát triển bởi các bác sĩ chuyên khoa tâm lý mà dẫn đầu là Tiến sĩ Paul Koeck – một chuyên gia trị liệu tâm lý nổi tiếng thế giới.

Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện một bài test gồm 26 câu hỏi trắc nghiệm khác nhau. Dựa trên đáp án mà bạn lựa chọn, hệ thống tự động phân tích, đo lường và đánh giá tình trạng tinh thần.

Không chỉ có vậy, 15minutes4me còn cung cấp chương trình hỗ trợ mọi người tự mình vượt qua stress. Đơn giản như tên gọi, dành 15 phút cho riêng mình, bạn sẽ thấy cơ thể dần chuyển sang chiều hướng tích cực.

Tóm lại, 15minutes4me là công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra, chiến thắng lo lắng, mệt mỏi và căng thẳng.

Nhiều chuyên gia, bác sĩ trong ngành đánh giá, kết quả 15minutes4me có độ tin cậy khá cao. Bởi lẽ, hệ thống câu hỏi được xây dựng dựa trên tính khoa học, tính hiệu quả, tính thực tế. Bên cạnh đó,

15minutes4me cũng hỗ trợ xác định nguyên nhân của những vấn đề tâm thần và giải quyết chúng bằng nhiều phương pháp, bài tập khác nhau. Từ đó, bạn mới hiểu rõ hơn về bản thân mình, dần dần xác định được điều có ích cho bản thân và điều gì cản trở sự phát triển bản thân. Qua đó cải thiện tình trạng lo âu, làm thay đổi tâm trạng và có cách sống tích cực hơn.

Hiện nay, 15minutes4me đón hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Thậm chí, nó còn trở thành một trào lưu được mọi người chia sẻ rầm rộ trên Tiktok.

Điều này cũng chứng minh rằng, giới trẻ đang dần quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng như lan truyền điều đó đến những người khác trong cuộc sống hiện đại.

2. Ưu điểm và nhược điểm của 15minutes4me

Tâm lý của con người khá “mong manh” và “dễ vỡ”. Đôi khi chỉ một tác động nhỏ từ môi trường xung quanh cũng có thể làm chúng bị tổn thương. Và trong nhiều trường hợp, không có một dấu hiệu nào quá rõ ràng ở thời điểm đầu khi tâm lý bị ảnh hưởng. Mặt khác, không phải ai cũng có thời gian, tiền bạc để đến thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. 15minutes4me sinh ra để giải quyết toàn bộ vấn đề này.

Những ưu điểm tuyệt vời mà 15minutes4me mang đến cho người dùng:

Chương trình hoàn toàn trực tuyến nên người dùng có thể sử dụng 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần tại bất cứ đâu như nhà, trường học, văn phòng…

Bài test hoàn toàn miễn phí

Phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi khách hàng

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn luôn luôn trực tuyến. Bạn không cần phải chờ đợi, không cần phải hẹn trước, chỉ cần đăng nhập là mọi câu hỏi được giải quyết.

Nhiệm vụ hàng ngày đa dạng, có tính cá nhân hóa, chỉ mất khoảng 15 phút/ngày

Sau tối thiểu 30 ngày, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn và tìm lại sự cân bằng cần thiết

Là công cụ được nhiều chuyên gia khuyên dùng để nhanh có được sự bình yên, giảm áp lực cho hệ thần kinh

15minutes4me có một nhược điểm duy nhất là người dùng phải trả 7 USD/tuần để tiếp cận các phương pháp, bài tập làm giảm stress.

3. Hướng dẫn sử dụng 15minutes4me để kiểm tra mức độ stress (căng thẳng) của bạn

Hướng dẫn nhanh

Bước 1: Bạn truy cập website chính thức của 15minutes4me tại https://www.15minutes4me.com/. Nhấn chọn “Bắt đầu tự kiểm tra của bạn ngay bây giờ”.

Bước 2: Chọn “Bắt đầu tự kiểm tra miễn phí ngay bây giờ”

Bước 3: Trả lời các câu hỏi hiện trên màn hình

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hệ thống 15Minutes4me sẽ cho bạn biết chỉ số lo lắng, phiền muộn, căng thẳng của bản thân thông qua biểu đồ.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Truy cập vào 15minutes4me thông qua đường dẫn  https://www.15minutes4me.com/. Nếu trang web chưa hỗ trợ tiếng Việt, chuột phải, lựa chọn “Dịch sang Tiếng Việt”. Nhấn chọn “Bắt đầu tự kiểm tra của bạn ngay bây giờ”.

Bước 2: Click vào “Bắt đầu tự kiểm tra miễn phí ngay bây giờ”

Bước 3: Trả lời lần lượt 26 câu hỏi hiện trên màn hình. Lưu ý, đáp án phải được dựa trên những điều mà bạn đã trải qua trong một tuần gần đây.

Bước 4: Điền thông tin về năm sinh, giới tính của bạn.

Bước 5: Tiến sĩ Paul Koeck phân tích kết quả của bạn trong video bên dưới, kèm theo đó là biểu đồ đánh giá. 15minutes4me cũng sẽ đề xuất một vài giải pháp thông qua video giới thiệu thử nghiệm dành cho người dùng trả phí

Phân tích kết quả bài test

Sau khi trả lời hết 26 câu hỏi, kết quả mà 15minutes4me trả về là đồ thị hình vòng cung có 4 màu như sau: Đỏ, cam, vàng, xanh lá cây. Đồng thời, nó cũng hiển thị tỉ lệ phần trăm tương ứng để bạn hiểu rõ hơn mức độ và so sánh giữa các lần kiểm tra.

Cụ thể, màu xanh lá cây (0 ~ 25%) biểu thị tinh thần ở trạng thái thoải mái, bạn đang có nhiều năng lượng tích cực nên 1 – 2 tuần nữa bạn mới phải quay lại kiểm tra. 

Nếu hiển thị màu cam, vàng, đỏ nhạt (25 ~ 70%)  thì bạn đang đối mặt với stress, trạng thái cơ thể có sự bất ổn, thiếu cân bằng. chương trình “Self-help progams” của 15minutes4me sẽ giúp bạn sớm cải thiện điều này

Chú ý, nếu kết quả hiển thị màu đỏ đậm, tỉ lệ 70 ~ 100% thì bạn đang gặp phải nhiều vấn đề, trên nhiều mặt khác nhau. Bạn có thể tìm gặp bác sĩ tâm lý để ngăn chặn những hậu quả và biến chứng nặng nề trong tương lai.

Dù được đánh giá cao nhưng bài kiểm tra mức độ stress trên 15minutes4me không được coi là chẩn đoán chính thức. Tuy nhiên, kết quả vẫn phản ánh được phần nào tình trạng tâm lý mà bạn đang gặp phải. Từ đó, nâng cao ý thức của mỗi người hơn trong việc thư giãn, giải tỏa stress và bảo vệ sức khỏe của riêng mình.

4. Giảm mức độ stress với 15minutes4me

Stress thật sự rất đáng sợ, không phải ai cũng đủ sức mạnh và bản lĩnh để tự mình vượt qua nó. Vì vậy, 15minutes4me đã được tích hợp sẵn chương trình “Self-help progams”. Đây là một khóa học gồm nhiều phương pháp và bài tập khác nhau để dạy bạn vượt qua lo âu, trầm cảm, kiệt sức một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần là dành ra 15 phút mỗi ngày cho bản thân.

15minutes4me tin rằng, kết hợp giữa “Self-help progams” cùng sự lắng nghe, nỗ lực của bản thân giúp bạn bước qua được quãng thời gian đầy khó khăn này. Với các bước sau, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Rất nhiều người làm được, bạn cũng phải làm được.

Bước 1. Hãy chọn vấn đề mà bạn muốn cải thiện nhất hiện nay: Căng thẳng, lo âu, kiệt sức hay trầm cảm.

Bước 2. Quyết định lượng thời gian và sự cố gắng cần thiết để đạt được mục tiêu

Bước 3. Thực hiện theo hướng dẫn trong khóa học mang đến, chú trọng nhất đến vấn đề bạn đang cải thiện

Bước 4. Khi nhận thấy sự thay đổi đã tích cực hơn, hãy trở về bước 1 và giải quyết thêm vấn đề khác.

Bạn có thể đăng ký Momo miễn phí để nhận ngay 500k khuyến mãi trong đó có mã giảm giá Google Play 20k

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng 15minutes4me để kiểm tra mức độ stress của bạn.

 Dù kết quả 15minutes4me chưa được cơ sở y tế công nhận nhưng việc thiết kế và hoạt động dựa trên quá trình nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ tâm lý uy tín cũng rất đáng để bạn làm thử một lần phải không nào.

Hi vọng chỉ số mà tất cả mọi người thấy được sau bài test là màu xanh. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nhé.