Google đã cải tiến Cửa hàng Play của mình nhằm giúp người dùng khám phá và cài đặt ứng dụng cho các thiết bị khác như máy tính bảng, đồng hồ thông minh hay thiết bị trên xe ô tô thông qua điện thoại của họ tốt hơn. Công ty đã công bố một loạt thay đổi đối với Cửa hàng Google Play sẽ cho phép khám phá thiết bị chéo và các công cụ mới để giúp các nhà phát triển giới thiệu tốt hơn các ứng dụng không dành cho điện thoại của họ.

Trong số các tính năng mới hiện có trên ứng dụng điện thoại Cửa hàng Google Play là việc bổ sung các trang chủ dành riêng cho các thiết bị không dùng điện thoại. Google lưu ý rằng người dùng Android ngày nay đang tìm kiếm các ứng dụng có thể chạy trên đồng hồ thông minh, máy tính bảng, TV và thậm chí trên ô tô của họ, đó là lý do tại sao họ muốn làm cho các loại ứng dụng khác nhau dễ dàng tìm thấy hơn.

Một tính năng khác cho phép người dùng truy cập bộ lọc tìm kiếm thiết bị mới giúp họ tìm ứng dụng và trò chơi cho các thiết bị khác ngoài điện thoại của họ. Kết quả tìm kiếm xuất hiện khi sử dụng bộ lọc này sẽ chỉ bao gồm những ứng dụng và trò chơi tương thích với thiết bị đã chọn. Bằng cách đó, bạn không phải mất thời gian cố gắng tìm hiểu xem ứng dụng Android bạn thích có tương thích với  đồng hồ thông minh của bạn hay không.

Và, khi người dùng tìm thấy ứng dụng hoặc trò chơi mà họ muốn cài đặt, giờ đây họ sẽ có thể nhấp vào nút để tải từ xa ứng dụng đó xuống thiết bị không phải điện thoại của họ thông qua ứng dụng Cửa hàng Play dành cho điện thoại. Tính năng này hoạt động tương tự như chức năng hiện có cho phép người dùng cài đặt từ xa vào các điện thoại khác bằng cùng một tài khoản Google của họ.

Những thay đổi này theo sau sự ra mắt của việc thiết kế lại Cửa hàng Google Play gần đây trên web. Hiện Google Play cho phép người dùng truy cập trang web trên PC hoặc điện thoại không phải Android của họ để cài đặt ứng dụng từ xa cho các thiết bị Android khác nhau của họ. Bản cập nhật này cũng bao gồm điều hướng được đơn giản hóa, khả năng truy cập được cải thiện.

Đối với các nhà phát triển, sự kết hợp của các bản cập nhật sẽ cho phép khả năng giúp họ tiếp thị tốt hơn các ứng dụng không dành cho điện thoại tới người tiêu dùng vì họ sẽ không còn tìm kiếm những ứng dụng chỉ dành cho điện thoại hoặc không hỗ trợ thiết bị nhất định .

Google đã chính thức công bố các bản cập nhật vào thứ 27/9/2022, nhưng các tính năng đã bắt đầu được tung ra cho người dùng toàn cầu trong vài tuần trước đó.

Xem thêm:

Hướng dẫn nhận và sử dụng mã giảm giá Google Play mới nhất 2022

Cách Chắc Chắn Nhận 500K từ MB Bank Miễn Phí (Cập nhật 2022)

Cách Đăng Ký Momo Và Nhận Ngay 500k [Cập Nhật 2022]

VNPay là gì? Cách nhận VNPay khuyến mãi 600k mới nhất

Theo Techcrunch