Chuyển tiền trực tuyến đang là xu hướng tất yếu của xã hội hiện nay. Trong đó, MB Bank là ngân hàng dẫn đầu về trải nghiệm cho khách hàng với khả năng thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn, thuận tiện. Vậy bạn đã biết 3 cách chuyển tiền MB Bank chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cách 1. Chuyển tiền qua Internet banking MB Bank

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cho phép  khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn. Đối với MB Bank, chuyển tiền qua Internet Banking sẽ được hỗ trợ trên nền tảng website của ngân hàng. Chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking MB Bank theo đường dẫn https://online.mbbank.com.vn/

Bước 2: Nhập tên người dùng, mật mã, mã kiểm tra để tiến hành đăng nhập

Bước 3: Ở giao diện chính của màn hình, nhấn vào biểu tượng Menu, lựa chọn tính năng chuyển tiền

Bước 4: Điền những thông tin bắt buộc sau để thực hiện giao dịch: Ngân hàng thụ hưởng, Số tài khoản thụ hưởng, Số tiền cần chuyển, Nội dung giao dịch.

Bước 5: Hãy kiểm tra lại Số tiền và thông tin người nhận. Sau đó thực hiện lệnh chuyển tiền. Nhập mã xác thực OTP nhắn về điện thoại. Nhấn xác nhận để kết thúc giao dịch.

chuyen tien Internet banking MB Bank

Cách 2. Chuyển tiền qua App MB Bank

App MB hay Mobile Banking MB là ứng dụng do Ngân hàng Quân đội phát triển dành cho những khách hàng đăng ký dịch vụ. Ứng dụng hiện sẵn có trên nền tảng iOS và Android. Tương tự như Internet banking, mọi người có thể sử dụng App MB để thực hiện các giao dịch truy vấn, thanh toán từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, giao diện của App được đánh giá là thân thiện, dễ dùng hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên thiết bị di động có kết nối mạng

Bước 2: Trên màn hình chính, click chọn “Chuyển tiền”. Tại đây, tùy vào nhu cầu và mục đích chuyển tiền, khách hàng có thể chọn “Chuyển tiền cùng hệ thống MB”, “Chuyển tiền ngoài hệ thống MB”, chuyển tiền nhanh 24/7…

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết sau:

  • Số tài khoản nguồn: Tài khoản dùng để chuyển tiền
  • Số tài khoản thụ hưởng: Số tài khoản sẽ nhận tiền
  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng quản lý và phát hành số tài khoản
  • Số tiền chuyển
  • Nội dung chuyển tiền
  • Chọn phương thức chịu phí: Người chuyển tiền chịu phí hoặc Người nhận tiền chịu phí
  • Chọn thời gian chuyển tiền: Chuyển tiền ngay hoặc theo ngày giờ cài đặt

Bước 4: Sau khi điền những thông tin trên, hệ thống hiển thị “Tên người thụ hưởng”. Nếu chính xác thì nhấn xác nhận, một tin nhắn có chứa OTP gửi về điện thoại.

Bước 5: Nhập mã OTP nhận được và nhấn Xác nhận giao dịch. Màn hình hiển thị thông báo giao dịch thành công. Tùy vào tài khoản thụ hưởng mà thời gian nhận tiền khác nhau. Nhưng thường thì chỉ sau vài phút là hoàn tất. Khi đó, số tiền sẽ được khấu trừ vào tài khoản nguồn của bạn.

Cách 3. Chuyển tiền qua Bank Plus MB

BankPlus MB là một tiện ích vô cùng đặc biệt, độc quyền của MB Bank. Điểm nổi bật nhất của cách này là không cần thiết phải sử dụng những thiết bị thông minh mà vẫn có thể chuyển tiền. Tuy nhiên, nó bắt buộc số điện thoại liên kết tài khoản MB Bank phải là Viettel.

Để chuyển tiền qua Bank Plus MB Bank, khách hàng gọi đến tổng đài *123# hoặc vào dùng ứng dụng sim Toolkit.

  • Nếu chọn gọi tổng đài, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn. Đây là cách phù hợp với mọi dòng điện thoại từ “cục gạch” đến smartphone và không cần internet.
  • Nếu chọn sim Toolkit: Bạn phải đăng ký đổi sang sim BankPlus trước khi chuyển tiền. Sau đó sẽ có chỉ dẫn từng bước một để bạn chuyển tiền cho người khác.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, mọi người đã lựa chọn cho mình được một cách chuyển tiền MB Bank phù hợp với mình nhất, qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.